Mua chiếu trúc loại nào tốt nhất? Chiếu trúc có giá bao nhiêu?

  • Tháng Mười 1, 2020
  • Tư Vấn

Chiếu trúc loại nào tốt nhất là thắc mắc mà nhiều người dân vẫn thường băn khoăn mỗi khi chuẩn bị hè sang, nhu cầu mua sắm chiếu trúc tăng nhanh bởi sự mát mẻ và tiện lợi mà chúng đem lại.

Với sự đa dạng các loại chiếu trúc trên thị trường hiện nay như: chiếu trúc hạt, chiếu trúc tăm, chiếu trúc đen, chiếu trúc trúc lâm, chiếu trúc Nhật Bản, …thì quả là gây phân vân cho người tiêu dùng chọn lựa.

Để gỡ rối cho bạn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ từng loại chiếu trúc cho bạn và nên mua chiếu trúc nào là tốt nhất.

Chiếu trúc là gì?


 Chiếu trúc là một loại chiếu được sản xuất từ những cây trúc tự nhiên đạt tiêu chuẩn nhất định. Các thân cây trúc sau khi thu hoạch sẽ được phơi sấy cẩn thận và gia công thành những mắt trúc bóng mịn.

Các mắt trúc này sẽ được liên kết khéo léo với nhau bằng các sợi cước dẻo dai và bền chắc, từ đó tạo thành chiếc chiếu hoàn hảo.

Chiếu trúc Trúc Việt thoáng mát

Chiếu trúc làm từ chất liệu thiên nhiên

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại chiếu trúc khác nhau tùy theo cấu trúc mắt trúc hoặc theo nguồn gốc xuất xứ như: Chiếu trúc hạt, chiếu trúc tăm, chiếu trúc Cao Sơn, chiếu trúc Trúc Lâm, chiếu trúc Hương Trúc, chiếu trúc Cao Bằng, chiếu trúc Trường Sinh, ….

Mỗi loại chiếu trúc đẹp trên đều có những ưu điểm riêng, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng và người tiêu dùng.

Các kích thước của chiếu trúc


 Chiếu trúc thường được sử dụng trải trực tiếp lên giường hoặc ngày nay phổ biến hơn là dùng trải lên trên bề mặt đệm dùng vào mùa hè.

Chính vì vậy mà kích thước của chiếu trúc cũng rất đa dạng phù hợp với các loại giường đơn, giường đôi hiện nay.

Chiếu trúc cho giường đơn

Chiếu trúc cho giường đơn hay còn có thể hiểu là chiếu trúc một người nằm, loại này thường có các kích thước là chiếu trúc 90cm, chiếu trúc 1.2m, chiếu trúc loại 1m, chiếu trúc 1mx1m9, 1m2x1m9.

Chiếu trúc cho giường đôi

Với loại giường đôi thì các bạn có thể chọn chiếu trúc 1m6x2m, chiếu trúc 1m8 2m, chiếu trúc hạt 2mx2m2, chiếu trúc 2mx2m.

Công dụng của chiếu trúc


 Tại sao chiếu trúc thường được sử dụng vào mùa hè? Bởi vì chiếu trúc được làm từ thân cây tre trúc, loại cây này có tính Hàn, duy trì nhiệt độ luôn ở 18-25 độ C, tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu cho người nằm mỗi khi ngả lưng lên chiếc chiếu trúc.

Chiếu trúc tăm rồng

Chiếu trúc thoáng mát, dễ chịu, không gây bí bách

Ngoài ra, chiếu trúc được cấu tạo bởi các mắt trúc liên kết với nhau bằng các sợi dây cước, có khoảng cách nhất định giữa các mắt trúc, giúp không khí thông thoáng hơn, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.

Sử dụng chiếu trúc vào mùa hè chính là cách tiết kiệm nhất giúp bạn điều hòa nhiệt độ cho từng giấc ngủ và phút giây nghỉ ngơi trên chiếc giường.

Mua chiếu trúc loại nào tốt nhất


Chiếu trúc từ lâu đã là sản phẩm không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi chúng tạo cảm giác thoải mái, điều hòa nhiệt độ, không gây bị bách như khi sử dụng các loại chiếu khác.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường bày bán chủ yếu 2 dòng sản phẩm: chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc khiến người tiêu dùng không biết mua chiếu trúc loại nào tốt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nên mua chiếu trúc Việt Nam hay chiếu trúc Trung Quốc?

Chiếu trúc Trung Quốc thường được làm từ những cây trúc non có độ tuổi từ 2-3 năm đã thu hoạch và được sản xuất với số lượng ồ át nên thường các hạt trúc thường non và mềm, không đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, chiếu trúc Trung Quốc sử dụng nhiều hóa chất tạo độ bóng, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Chính hai yếu tố: giá thành thấp sản xuất số lượng lớn, mẫu mã đa dạng rất dễ thu hút người tiêu dùng mà không quan tâm đến nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.

Khác biệt với dòng chiếu trúc Trung Quốc, chiếu trúc Việt Nam thường được sản xuất thủ công tại các làng nghề nên có độ bền chắc nhưng mẫu mã thường không bắt mắt.

Nguyên liệu sử dụng từ cây tre, cây trúc già có độ tuổi từ 5-6 năm tuổi mới thu hoạch nên chiếu trúc Việt Nam có chắc chắn có độ bền cao.

Đặc biệt chiếu trúc Việt Nam được xử lý mối mọt, ẩm mốc bằng các luộc các hạt chiếu trong nhất định, sau đó phơi hạt chiếu trực tiếp dưới ánh nắng trực tiếp để làm khô và săn chắc hạt chiếu không dễ bị bể hạt.

Chiếu trúc Trúc Việt giá rẻ

Chiếu trúc Trúc Việt giá rẻ

Chắc hẳn, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi:”Nên mua chiếu trúc Việt Nam hay chiếu trúc Trung Quốc?”. Như đã nói trên chiếu trúc Trung Quốc sử dụng tre, trúc non nên chất lượng rất kém, hạt dễ vỡ, cước giòn dễ gây và chứa nhiều chất độc hại bên trong gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ hô hấp của trẻ nhỏ, người già và người có đề kháng kém.

Bởi vậy để đảm bảo sức khỏe, an tâm khi sử dụng và sử dụng lâu dài nên ưu tiên những sản phẩm chiếu trúc Việt Nam như chiếu trúc Trường Sinh, Cao Bằng, Trúc Lâm, Phú Thọ, hạt đen….

Chiếu trúc Trung Quốc và chiếu trúc Việt Nam giá bao nhiêu?

Chiếu trúc Việt Nam trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau nên giá thành của từng sản phẩm cũng có mức giá gia động từ 300.000đ đến 1.500.000đ do các sản phẩm được làm thủ công, sử dụng nguyên liệu đảm bảo lượng nên thường có giá thành cao hơn 2/3 chiếu trúc Trung Quốc.

Kích Thước Sản phẩm
Chiếu Trúc Cao Bằng Chiếu Trúc Trúc Việt Chiếu Trúc Tăm Rồng Chiếu Trúc Trường Sinh Chiếu Trúc Trúc Lâm Chiếu Trúc Hạt Đen Chiếu Trúc Phú Thọ
80 x 190cm 299600
90 x 190cm 319900
100x190cm 350000
120x190cm 399000 610000 289800 649600 520000 610000 570000
140x190cm 429800
150x190cm 448000 680000 329000 798000 680000 680000 650000
160x200cm 479500 720000 339500 859600 730000 720000 690000
160x192cm 469000
180x200cm 549500 820000 369600 959000 850000 820000 790000
200x220cm 789600 1449000 980000 1150000

 

Sản phẩm chiếu trúc Trung Quốc thường có giá rẻ hơn nhiều so với chiếu Việt Nam và có mức giá dao động động từ 100.000đ đến 400.000đ, chính vì vậy đã có nhiều người tiêu dùng ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo chất lượng này.

Cách phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Một chiếc chiếu trúc tốt là một chiếc chiếu trúc rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Tuy nhiên, thị trường chiếu trúc Việt Nam hiện nay cũng khó tránh khỏi sự xâm nhập hàng giả hàng kém chất lượng của các loại chiếu trúc Trung Quốc mà người dân khó tránh khỏi việc mua phải mà tiền mất tật mang.

Các bạn nên sáng suốt phân biệt 2 loại chiếu trúc trên để có được sự lựa chọn chính xác:

– Kích thước: Chiếu trúc Việt Nam thường có kích thước chuẩn chỉnh, vừa vặn không thừa không thiếu so với khung giường hay nệm.

Còn với những chiếc trúc Trung Quốc thì chúng thường xộc xệch, thừa thiếu kích thước so với quy định.

Chất liệu: các sản phẩm chiếu trúc Việt được làm từ thân các cây trúc có độ tuổi 10 năm trở lên đảm bảo độ chắc chắn và chống mối mọt hiệu quả.

Trong khi đó, các mặt hàng Trung Quốc thường được làm từ các loại trúc non, tẩm nhiều chất hóa học độc hại với sức khỏe con người.

– Cấu tạo mắt trúc: Các mắt trúc của chiếu Việt Nam thường mộc mạc, không bắt mắt nhưng lại đổi màu bóng đẹp sau một thời gian sử dụng.

Còn chiếu trúc Trung Quốc lại thường có độ bóng đẹp rất nổi bật do sử dụng các phẩm màu độc hại, độ bền kém.

– Giá Thành: Giá thành của chiếu trúc Việt Nam sẽ có phần cao hơn so với chiếu trúc Trung Quốc, tuy nhiên chất lượng của các loại chiếu Việt Nam này thì không cần phải bàn cãi.

Các loại chiếu trúc Việt Nam tốt nhất trên thị trường hiện nay


Trên thị trường hiện nay có vô số các loại chiếu trúc đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, trong nước cũng có mà ngoài nước cũng có.

Vậy chiếu trúc Việt Nam loại nào tốt nhất? Các dòng chiếu trúc hạt Việt Nam sau đây mới chính là các sản phẩm tốt nhất mà gia đình bạn nên dùng.

Chiếu trúc Cao Bằng

Chiếu trúc Cao Bằng có thương hiệu quen thuộc khác là chiếu trúc Cao Sơn. Đây là loại chiếu trúc có độ bền rất cao, các hạt trúc đều đẹp, càng sử dụng thì càng cảm nhận được tính mát mịn mà sản phẩm đem lại.

Sản phẩm có tem mác ghi rõ địa chỉ và số điện thoại nơi sản xuất tại góc chiếu giúp người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm được chính xác.

icon mũi tên Tham khảo sản phẩm chiếu trúc Cao Bằng

chiếu trúc chính hãng

Chiếu trúc Trúc Lâm

Chiếu trúc Trúc Lâm cũng là một trong các thương hiệu chiếu trúc quen thuộc tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Sản phẩm nổi bật với mẫu mã đẹp, độ bền cao ,không vỡ hạt hay đứt cước.

Hạt trúc ở góc chiếu có in chữ Trúc Lâm giúp người tiêu dùng dễ nhận biết và phân biệt. Sản phẩm có bao bì đóng gói cẩn thận, dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo quản.

icon mũi tên Tham khảo sản phẩm chiếu trúc Trúc Lâm

Chiếu Trúc Lâm 1

Chiếu trúc Phú Thọ

Một thương hiệu chiếu trúc đẹp và bền chắc tiếp theo các bạn nên chọn mua đó chính là chiếu trúc Phú Thọ. Đây là sản phẩm được làm từ những cây trúc già nguyên cật, có độ bền cao và khả năng chống mối mọt vô cùng tốt.

Cước chiếu được làm từ nhựa polyester to dày và rất dẻo dai, an toàn cho người tiêu dùng. Hạt chiếu bóng đẹp, dày dặn đồng đều.

Phía góc chiếu có in địa chỉ và số điện thoại của nhà sản xuất giúp bạn phân biệt được đâu là hàng giả hàng thật.

icon mũi tên Tham khảo sản phẩm chiếu trúc Phú Thọ

CHIẾU TRÚC PHÚ THỌ CHÍNH HÃNG

Chiếu trúc Tăm Rồng

Chiếu trúc tăm rồng được dệt bởi các thanh trúc nhỏ và mảnh nhưng vẫn tạo độ vững chắc nhất định cho người nằm.

Chiếu trúc tăm rồng có 2 loại là chiếu trúc loại thẳng và chiếu trúc gấp giúp bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

icon mũi tên Tham khảo sản phẩm chiếu trúc Tăm Rồng

chiếu trúc việt nam

Loại chiếu trúc tăm rồng giá rẻ này có hoa văn trang nhã, đẹp mắt phù hợp với nhiều không gian phòng ngủ. Xung quanh mép chiếu được may thêm vải giúp tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ  cho sản phẩm.

Chiếu trúc Trường Sinh

Chiếu trúc Trường Sinh có nguồn gốc xuất xứ tại huyện Ứng Hòa – thành phố Hà Nội. Chiếu hoàn toàn không tẩm ướp hóa chất độc hại, hạt chiếu trúc mắt nhỏ và dày, bền chắc, không mối mọt, càng nằm càng bóng mịn trông thấy. Tại góc chiếu luôn được gắn tem màu đỏ để khách hàng dễ nhận biết ra thương hiệu này.

icon mũi tên Tham khảo sản phẩm chiếu trúc Trường Sinh

chiếu trúc trường sinh

Chiếu trúc Hạt Đen

Điểm vượt trội của chiếu trúc hạt đen là được thiết kế thêm lớp vải tổ ong ở mặt dưới tạo độ êm ái và thoáng mát tối đa cho sản phẩm.

Chiếu còn được bổ sung thêm hương liệu tự nhiên giúp xua đuổi ruồi muỗi và các loại côn trùng khác.

Hạt chiếu trúc mắt to màu nâu sẫm, bóng mịn tạo vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng. Đây cũng có thể được coi là sản phẩm chiếu trúc cao cấp nhất trên thị trường hiện nay.

icon mũi tên Tham khảo sản phẩm chiếu trúc Hạt Đen

chiếu trúc hạt đen

Cách vệ sinh và bảo quản chiếu trúc đúng cách


Chiếu trúc rất dễ vệ sinh khi bạn chỉ cần làm theo một số bước sau:

  • Hòa loãng xà phòng sau đó dùng một chiếc khăn bông sạch nhúng vào dung dịch trên, vắt kiệt rồi lau nhẹ nhàng trên bề mặt chiếu trúc. Đối với loại chiếu tăm thì bạn cần lau dọc theo các thanh nan rồi dựng chiếu lên xả nước nhẹ nhàng cho trôi hết chất bẩn và xà phòng đi.
  • Phơi chiếu dưới ánh nắng tầm 30 phút rồi chuyển vào phơi trong nơi râm mát khoảng 3-4 tiếng cho đến khi chiếu khô hẳn thì mang vào nhà, tiếp tục sử dụng.

Lưu ý bạn không nên phơi chiếu dưới nắng quá lâu vì chúng dễ bị cong vênh hoặc nứt vỡ các mắt trúc, làm giảm chất lượng của chiếc chiếu trúc.

Còn khi không sử dụng đến, các bạn có thể cất và bảo quản chiếu bằng cách rất đơn giản là với những loại chiếu tăm, bạn chỉ cần cuộn lại rồi cho vào túi nilon, còn với chiếu trúc hạt thì bạn gấp khéo léo theo các đường cước rồi bọc trong túi cẩn thận. Sau đó đem để ở nơi thoáng mát, khô ráo để tránh ẩm mốc, mối mọt.

Mua chiếu trúc ở đâu Hà Nội thì tốt nhất


Vậy chiếu trúc Việt Nam mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng nhất? Lời khuyên cho người tiêu dùng là các bạn nên tìm đến các đại lý, cửa hàng bán chiếu trúc uy tín, tránh mua tại vỉa hè hoặc các cửa hàng không có tên tuổi.

Thế Giới Đệm Việt chính là một trong các hệ thống bán chiếu trúc giá rẻ tại Hà Nội với chất lượng an toàn. Tại đây cung cấp rất nhiều các hãng chiếu trúc Việt Nam khác nhau thoải mái cho người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

chiếu trúc

Khi đến với Thế Giới Đệm Việt các bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề chiếu trúc bao nhiêu tiền là hợp lý bởi tại đây luôn cam kết bán các sản phẩm chính hãng với mức giá phải chăng nhất, nhiều ưu đãi cao dành cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về những loại chiếu trúc tốt nhất hiện nay, Thế Giới Đệm Việt hy vọng đã mang lại cho độc giả những cái nhìn cụ thể hơn về từng dòng sản phẩm chiếu trúc cũng như những kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản chúng.

Để được hiểu rõ hơn về các loại chiếu trúc, các bạn có thể liên hệ tới Hotline: 1800 6301 (miễn phí cước) để được tư vấn đầy đủ nhất.

1 trả lời trong “Mua chiếu trúc loại nào tốt nhất? Chiếu trúc có giá bao nhiêu?”

Hai viết:

Shop cho mình hỏi Chiếu Trúc có bền không nhỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top tìm kiếm